70 sản phẩm OCOP Đồng Tháp đến với người tiêu dùng

70 sản phẩm OCOP Đồng Tháp đến với người tiêu dùng

70 sản phẩm OCOP đạt hạng từ 3 sao đến 4 sao của Đồng Tháp đã được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng tại Hội chợ triển lãm Nhịp cầu xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp 2019.

Các sản phẩm OCOP được trưng bày tại Hội chợ Triển lãm

Sau 6 ngày hoạt động (từ ngày 20 - 25/12), Hội chợ triển lãm Nhịp cầu xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp 2019 với chủ đề “Sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) - Phát huy giá trị bản địa” đã đón trên 20.000 lượt khách tham quan và mua sắm

Hội chợ “Sản phẩm OCOP - Phát huy giá trị bản địa” đã thu hút hơn 300 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia; trong đó, gồm các khu vực trưng bày như: trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP của tỉnh; trưng bày triển lãm các sản phẩm làng nghề; triển lãm của sở, ngành, huyện, thị, thành phố trong tỉnh; các doanh nghiệp trong tỉnh Đồng Tháp; trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố trong cả nước như Đăk Lăk, Bình Dương, Tây Ninh, Tiền Giang, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An.

Điểm nhấn của hoạt động hội chợ lần này là 70 sản phẩm OCOP của 30 chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp công nhận đạt hạng từ 3 sao đến 4 sao được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng.

Theo quy định, các sản phẩm xếp hạng sẽ có giá trị trong 3 năm. Trong thời gian này, các sản phẩm được công nhận được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in, dán trên bao bì sản phẩm.

Trong số 70 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận có 23 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 47 sản phẩm đạt hạng 3 sao.  

Ngoài những sản phẩm OCOP nổi tiếng được làm từ gạo ở thành phố Sa Đéc, Châu Thành như : bánh phồng tôm, bánh phở, hủ tiếu, bột gạo…  thì sản phẩm OCOP đặc trưng của vùng biên giới huyện Hồng Ngự là khô cá lóc, khô cá sặc rằn, cá thác lác rút xương.

Các sản phẩm trái cây đặc sản như  xoài, quýt hồng, cùng các sản phẩm truyền thống như nem, sản phẩm từ sen,… cũng lên kệ hàng OCOP 3 – 4 và nhận được đánh giá khá cao.

Cắt băng khai mạc Hội chợ Triển lãm nhịp cầu Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2019

Hội chợ triển lãm Nhịp cầu Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2019 là sự kiện nhằm hướng đến mục tiêu liên kết giữa hộ sản xuất với tổ hợp tác, hợp tác xã và doanh nghiệp; phát triển, kết nối các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế địa phương, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Đây cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường và kết nối giao thương.Trong khuôn khổ Hội chợ lần này còn diễn ra chương trình Hội thảo “Biến phụ phẩm, thành chính phẩm trong chuỗi giá trị nông sản” ; “Phát triển các sản phẩm OCOP, kết nối với hệ thống bán lẻ” và hội thảo chủ đề “Chuỗi giá trị, kỹ thuật công nghệ sau thu hoạch đối với ngành hàng xoài – nhãn gắn với phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp”.

Qua đó, tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp khai thác và nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm từ nguồn tài nguyên bản địa; hoàn thiện sản phẩm, đảm bảo đủ điều kiện cung cấp cho các hệ thống bán lẻ, siêu thị…

(Tin tổng hợp)


Tìm kiếm

Tin tức mới nhất