Hà Nội đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành kế hoạch Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2019

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành kế hoạch Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2019

Cuối năm 2019, các địa phương đang triển khai các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình "mỗi xã một sản phẩm", phấn đấu hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Theo đó Hà Nội đang tập trung nâng tầm cho các sản phẩm hiện có, tập trung vào 2 nhóm sản phẩm chính đang có lợi thế lớn là thực phẩm và lưu niệm – nội thất – trang trí.”

Hiện thành phố hoàn thành công tác tổ chức đào tạo, tập huấn cho cán bộ, người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia chương trình OCOP; hỗ trợ các tập thể, cá nhân đăng ký nhãn hiệu, liên kết tiêu thụ sản phẩm cho nông dân... Đồng thời tích cực tổ chức hội chợ, phiên chợ OCOP nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trên toàn quốc.

Về lâu dài, Hà Nội sẽ đầu tư cho 3 làng nghề: Bát Tràng (huyện Gia Lâm), Vạn Phúc (quận Hà Đông) và Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) phát triển OCOP gắn với du lịch bởi đây là những địa phương có khả năng tạo nên nhiều sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 5 sao của Hà Nội.

Chương trình OCOP là chương trình lớn được Chính phủ triển khai. Tham gia vào OCOP, các chủ thể sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ tùy theo điều kiện của từng địa phương, như: Đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, mã số mã vạch; chi phí về kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm; được tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực về quản trị kinh doanh... Về lâu dài, Chương trình OCOP giúp người tiêu dùng nhận biết các sản phẩm chất lượng, mang đặc sắc văn hóa của các vùng miền và sẵn sàng trả giá cao hơn cho sản phẩm OCOP, giúp nâng cao giá trị cho sản phẩm./. 

VPĐP NTM TW


Tìm kiếm

Tin tức mới nhất