Điểm bán sản phẩm OCOP đầu tiên tại Hải Dương

Điểm bán sản phẩm OCOP đầu tiên tại Hải Dương

Vừa qua, Sở Công thương tỉnh Hải Dương khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của tỉnh tại cửa hàng Vi-Mart ở số 45 đường Yết Kiêu, phường Hải Tân, TP Hải Dương. Cửa hàng có diện tích trưng bày gần 100 m2, trong đó khu vực giới thiệu và bán sản phẩm OCOP rộng hơn 20 m2, phần diện tích còn lại bày bán các sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Điểm giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Hải Dương

Tại điểm bán các sản phẩm OCOP nói trên, người tiêu dùng không chỉ mua được nhiều đặc sản của các địa phương trong tỉnh mà còn có thể mua được đặc sản của nhiều vùng khác trong cả nước.

Các điểm bán hàng là nơi có thể kết nối từ sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm OCOP. Nếu như các địa phương ra sức sản xuất, lựa chọn ra các sản phẩm OCOP tốt nhất, thậm chí đề cử hay bình chọn sản phẩm đó đạt tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao hay 5 sao nhưng không được giới thiệu để người dùng biết đến và sử dụng thì sản phẩm OCOP đó sẽ không phát huy được giá trị.

Sản phẩm OCOP rất cần được quảng bá và xây dựng thương hiệu. Do đó tỉnh không chỉ cần quan tâm tạo điều kiện cho các địa phương được tham gia giới thiệu tại các hội chợ triển lãm trong và ngoài nước mà còn cần nghiên cứu để xây dựng các điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP ở nhiều nơi khác nhau trong tỉnh, không chỉ riêng ở TP Hải Dương.

Để một hay nhiều sản phẩm OCOP phát triển tốt thì việc xây dựng chuỗi liên kết từ sản xuất, chế biến, bảo quản đến tiêu thụ sản phẩm rất cần thiết. Các điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP là một trong những chuỗi mắt xích đó.

Trước hết, các địa phương và ngành công thương cần xây dựng chiến lược phát triển bài bản. Hiện nay, khi chưa có điều kiện tổ chức các điểm bán riêng thì việc phối hợp với các hệ thống siêu thị, cửa hàng để mở các điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP cũng là một cách làm hay. Người tiêu dùng ngoài đến mua các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu còn có thể tiếp cận các sản phẩm OCOP.

Hệ thống các cửa hàng tiện ích Vinmart+ đang phát triển mạng lưới rộng khắp ở TP Hải Dương, tỉnh có thể nghiên cứu phối hợp với đơn vị này để bày bán sản phẩm OCOP./.

VPĐP NTM TW

 


Tìm kiếm

Tin tức mới nhất