Tập trung hoàn thiện 138 sản phẩm của tỉnh Gia Lai tham gia vào OCOP

Tập trung hoàn thiện 138 sản phẩm của tỉnh Gia Lai tham gia vào OCOP

Chương trình OCOP là một chương trình lớn được Chính phủ triển khai trên phạm vi toàn quốc từ năm 2018. Tại Gia Lai, ngày 23-1-2019, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 34/QĐ-UBND phê duyệt Đề án Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030.

Rau xanh, sản phẩm định hướng hoàn thiện

Năm 2019, các địa phương cùng ngành chức năng đã tích cực hỗ trợ các chủ thể tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, góp phần mở ra cơ hội phát triển cho các sản phẩm nông sản, đặc sản của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động xúc tiến thương mại đã trở thành cầu nối quan trọng thúc đẩy hợp tác giữa nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng. Công tác xúc tiến thương mại qua nhiều hình thức như: giới thiệu sản phẩm OCOP trong các phiên chợ hàng Việt Nam, trưng bày các sản phẩm OCOP trong các lễ hội, hội nghị, hội thảo, hội chợ triển lãm tổ chức trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá sản phẩm OCOP của địa phương đến với cộng đồng; hỗ trợ về hoạt động thương mại điện tử; tổ chức quảng bá sản phẩm gắn liền với phát triển du lịch mà nhiều sản phẩm nông sản, đặc sản của tỉnh như cà phê, hồ tiêu, mật ong, rượu ghè, thịt bò một nắng muối kiến vàng, hạt mắc ca, sachi, măng le rừng… đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Nhiều sản phẩm đã tìm được đầu ra ổn định, xây dựng hệ thống phân phối, kết nối với hệ thống bán lẻ khắp nơi, thậm chí vươn ra thị trường thế giới.

Để nâng cao chất lượng sản phẩm, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo tập trung hoàn thiện 138 sản phẩm dự kiến tham gia vào OCOP, sớm tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm./.

 

VPĐP NTM TW

 

 


Tìm kiếm

Tin tức mới nhất