Các gian hàng tại Hôi chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP được tổ chức tại Hải Dương

Các gian hàng tại Hôi chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP được tổ chức tại Hải Dương

Thực hiện theo Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 7/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ và với mục đích giới thiệu quảng bá cho Chương trình mỗi xã một sản phẩm,  từ ngày 26 đến ngày 31 tháng 10 năm 2019, tỉnh Hải Dương tổ chức Hội chợ làng nghề lần thứ 15.

Hội chợ với chủ đề “Phát triển sản phẩm chủ lực của làng nghề Việt Nam hướng tới mỗi xã, phường một sản phẩm – OCOP”, là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, địa phương thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm với quy mô rộng, khuyến khích phát triển tiềm năng văn hóa du lịch và ngành nghề nông thôn. Đồng thời khôi phục và phát triển nghề, phát huy bản sắc dân tộc theo chủ trương phát triển nông thôn mới. Qua đó tạo cơ hội thuận lợi để nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống, du lịch làng nghề ngày càng phát triển trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

 

Các sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ gồm nhiều mặt hàng nông lâm thủy hải sản, thủ công mỹ nghệ làng nghề truyền thống, lương thực, thực phẩm, trái cây và đồ uống sạch, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, các sản phẩm chứng nhận OCOP với quy mô khoảng hơn 120 gian hàng từ các địa phương trên cả nước. Riêng tỉnh Hải Dương có 20 gian hàng giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề; sản phẩm nông sản an toàn của các huyện, thị xã, thành phố, hợp tác xã, doanh nghiệp như: Rươi, Gạo nếp cái hoa vàng, Mật ong hoa vải, sắn dây, hành tỏi.../.

VPĐP NTM TW

 


Tìm kiếm

Tin tức mới nhất