Bình Định: Thêm 8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Bình Định: Thêm 8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Chiều 28.12, Hội đồng xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã đánh giá, chấm điểm và xếp hạng sản phẩm OCOP đợt III năm 2020. Kết quả, có 1 sản phẩm đạt chuẩn OCOP hạng 5 sao và 7 sản phẩm đạt chuẩn OCOP hạng 3 sao.

Bình Định: Thêm 8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 5 sao là tinh dầu dừa của HTXNN Ngọc An (phường Hoài Thanh Tây, TX Hoài Nhơn). Trong số 7 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 3 sao thì HTX Sản xuất - Kinh doanh hải sản Hương Thanh - Nhơn Lý (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn) có 4 sản phẩm, gồm: Cá cơm khô, mắm ruốc, mực một nắng, ruốc khô; 3 sản phẩm còn lại là chả lụa Ngọc Nga của cơ sở Ngọc Nga (xã Cát Minh, huyện Phù Cát), bột trái nhàu và trà bí đao túi lọc của cơ sở Bảo Khánh (xã Cát Tân, huyện Phù Cát).

Trước đó, tỉnh này cũng đã tổ chức Tập huấn khởi nghiệp từ sản phẩm chất lượng OCOP. Đây là hoạt động do Hội LHPN tỉnh tổ chức chiều 11.12, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới và Chương trình OCOP (Mỗi xã một sản phẩm); thúc đẩy phong trào phụ nữ khởi nghiệp gắn với tích cực tham gia Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Tham gia tập huấn có 50 học viên là đại diện các cơ sở, HTX, tổ liên kết nữ, hội viên phụ nữ đã và có ý định khởi nghiệp, cùng cán bộ Hội LHPN 11 địa phương trong tỉnh. Các nội dung tập huấn bao gồm: Tổng quan về Chương trình OCOP, các quy định về chất lượng sản phẩm và sở hữu trí tuệ OCOP và phần một số tác giả trình bày ý tưởng, cách thức triển khai, thực hiện dự án khởi nghiệp gắn với sản phẩm OCOP.

 

 


Tìm kiếm

Tin tức mới nhất