Sản phẩm OCOP: Nước mắm Tân Phú

Sản phẩm OCOP: Nước mắm Tân Phú

Nước mắm thường được làm từ các loại cá biển nhỏ được khai thác với số lượng lớn như Cá Nục, Cá Ngừ, Cá Mòi , Cá Cơm, cá Dảnh … Nhưng trong cùng một phương pháp và điều kiện sản xuất thì nước mắm cốt Cá cơm là thơm nhất.

Nước mắm Tân Phú, sản phẩm đạt 4 sao OCOP của tỉnh Nam Định

Cơ sở sản xuất: Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Cơ sở kinh doanh: Hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ trên toán quốc

Giới thiệu sản phẩm:

Nước mắm thường được làm từ các loại cá biển nhỏ được khai thác với số lượng lớn như Cá Nục, Cá Ngừ, Cá Mòi , Cá Cơm, cá Dảnh … Nhưng trong cùng một phương pháp và điều kiện sản xuất thì nước mắm cốt Cá cơm là thơm nhất.

Cá Cơm tạo ra nước mắm cốt có độ đạm tự nhiên và hương vị thơm ngon nhất

Để sản xuất ra được loại nước mắm ngon, loại cá làm mắm phải là loại cá cơm Than hoặc cá cơm Sọc tiêu được đánh bắt vào thời điểm từ tháng 6 âm lịch trở đi. Đây là thời điểm con cá cơm chắc thịt nhất, những con cá cơm to gần bằng ngón tay người trưởng thành, thân hình tròn, căng cứng sẽ cho ra loại nước mắm cốt ngon có hàm lượng đạm rất cao.

Trong các loại cá biển dùng để làm mắm thì cá cơm là loài cá kiếm ăn ở tầng mặt nước, nên trong ruột cá không chứa bùn bởi vậy nước mắm cá cơm không hôi mùi bùn như những loại mắm làm từ giống cá kiếm ăn ở tầng đáy.

Do thường xuyên hoạt động mạnh cho nên rất ít mỡ. Khi làm nước mắm ít thấy những váng mỡ nổi lên, mùi vị nước mắm ngon và không có mùi ôi khét như những loại cá khác như cá Nục, cá Mòi…

Nước mắm cốt cá cơm sở hữu nguồn dưỡng chất dồi dào

Khi chế biến nước mắm, nhờ quá trình lên men tự nhiên trong thời gian dài nên các dưỡng chất của cá cơm được giữ lại gần toàn bộ. Do đó, nước mắm nguyên chất cốt cá cơm rất giàu dưỡng chất. Và là nước mắm giàu dưỡng chất nhất so với các loại mắm khác như cá nục, các mối, cá phèn…

VPĐP NTM TW

 


Tìm kiếm

Tin tức mới nhất