Hậu Giang: Thống nhất công nhận thêm 13 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Hậu Giang: Thống nhất công nhận thêm 13 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Sáng ngày 20-8, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cho một số cơ sở chế biến (chủ thể) thuộc 5 địa phương trong tỉnh là thành phố Ngã Bảy, thành phố Vị Thanh, huyện Long Mỹ, huyện Vị Thủy và huyện Phụng Hiệp.

Thống nhất công nhận thêm 13 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Tại hội nghị, thành phố Ngã Bảy lần đầu tiên giới thiệu ra hội đồng 2 sản phẩm để xét công nhận OCOP; kết quả sản phẩm bún tươi của cơ sở sản xuất Huỳnh Đức đạt 3 sao và sản phẩm nước sốt me của cơ sở sản xuất nước sốt, gia vị và thực phẩm Mai Dương đạt 3 sao. Đối với huyện Phụng Hiệp, địa phương đăng ký giới thiệu ra hội đồng 5 sản phẩm, trong đó có 4 sản phẩm được hội đồng đánh giá đủ điều kiện đạt 4 sao, gồm: cá thát lát rút xương muối sả và cá thát lát nạo tay của Công ty TNHH Tân Phát, trà mãng cầu xiêm Yên Bình An, rượu lão tửu Đông Trùng Hạ Thảo Út Tây; có một sản phẩm đạt 3 sao là rượu trắng Út Tây. Huyện Long Mỹ lần đầu giới thiệu 2 sản phẩm ra hội đồng và đều được đánh giá đạt 3 sao là sản phẩm trà mãng cầu Thuận Hòa và trà mãng cầu Diễm Phượng. Tương tự, huyện Vị Thủy cũng lần đầu giới thiệu một sản phẩm ra hội đồng và được đánh giá đạt 4 sao là sản phẩm “Gạo sạch Vị Thủy”. Bên cạnh đó, trong lần giới thiệu thứ hai, thành phố Vị Thanh đưa ra hội đồng 3 sản phẩm, kết quả có một sản phẩm đạt 4 sao là chả cá thát lát chiên rau củ của cơ sở quán Tân Hậu Giang và 2 sản phẩm đạt 3 sao là rượu khóm Trường Thọ và trà mãng cầu Ánh Nguyệt. Như vậy, sau 2 lần tổ chức hội đồng OCOP cấp tỉnh, Hậu Giang đã xác định và đánh giá được 29 sản phẩm đạt chuẩn từ 3-4 sao OCOP.      


Tìm kiếm

Tin tức mới nhất