Mã sản phẩm:
Lượt xem: 0 | Cập nhật: 07/12/2024 Yêu thích (0)
Mật ong Lục Ngạn 100% nguyên chất từ hoa vải thiều Lục Ngạn, được sản xuất bởi công nghệ hạ thuỷ phần để tách mật, giúp giảm hàm lượng nước có trong mật.
Rượu ngô men lá Na Hang được sản xuất theo bí quyết của người dân tộc Na Hang – Tuyên Quang, Phong tục nấu rượu ở Na Hang đã có từ ngàn đời nay, danh tửu này đã trở thành đặc sản của vùng cao này mà khi nhắc tới Na Hang thì ai cũng phải biết tới rượu ngô men lá . Người dân từ nhỏ đã được ông bà, bố mẹ truyền lại cách nấu rượu, kiếm lá rừng để làm men, ủ rượu.
Từ trồng khoai để chống đói đến tạo ra một sản phẩm uy tín trên thị trường toàn quốc, 2 lần được vinh danh, Khoai deo Hải Ninh không còn là một sản phẩm thông thường, đó là nghị lực, là cái tình của người Quảng Bình nói chung, Hải Ninh nói riêng trong cuộc sống.
Góp tinh hoa từ đất, kết ngàn hương từ trời, được tuyển chọn từ giống lúa chất lượng cao, canh tác trên vùng đất chọn lọc màu mỡ, với quá trình sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên. Đây là loại gạo sạch và an toàn cho sức khỏe, được sản xuất và chế biến khép kín đạt tiêu chuẩn quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP. Khi nấu sẽ cho cơm dẻo, hương thơm tự nhiên và vị ngọt đậm đà.
Ở độ cao khoảng 145m so với mực nước biển, Ba Bể là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách Hà Nội khoảng 230 km. Ngoài những phút giây thư giãn cùng cảnh vật khi du thuyền trên mặt hồ, tại các điểm dừng chân, du khách còn được thưởng thức món ăn mang đậm phong vị địa phương trên núi như cá, tôm hồ, chuối nương… Phổ biến hơn cả là loại cá mương nướng chỉ to bằng ngón tay.
Bánh Cáy đã được gắn liền với địa danh Quê lúa Thái Bình, được coi như món quà đặc trưng cho mỗi du khách. Làng Nguyễn - Nguồn gốc đặc sản thuộc huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình), nơi ngã 3 giao thương trục quốc lộ 10 Quảng Ninh - Ninh Bình và trục Thái Bình - Hưng Yên. Được làm từ hạt nếp cái hoa vàng, mỡ lợn, lạc vừng, vỏ quýt… - những nguyên liệu thân thuộc, thường trực hàng ngày trong mỗi bữa ăn của người dân quê lúa. Quy trình chế biến tạo ra những thanh bánh vừa béo, vừa bùi, lại cay cay, thơm thơm… đòi hỏi sử tỉ mỉ, công phu, thường kéo dài đến 15-20 ngày theo bí quyết riêng.