Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP năm 2019

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP năm 2019

Hội chợ nông nghiệp, sản phẩm OCOP 2019 và Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình lần thứ II do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Hòa Bình phối hợp tổ chức đã khai mạc vào ngày 2/11/2019.

Hội chợ nông nghiệp, sản phẩm OCOP 2019 và Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình lần thứ II do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Hòa Bình phối hợp tổ chức đã khai mạc vào ngày 2/11/2019.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Tới dự khai mạc có các đồng chí ủy viên Trung ương Đảng: Ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ông Đỗ Văn Chiến - Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ, Ông Thào Xuân Sùng - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Ông Bùi Văn - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình… cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến nông của các tỉnh trung du miền núi phía Bắc và Đồng bằng sông Hồng.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), sản phẩm cây ăn quả có múi của tỉnh Hòa Bình, cũng như sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các địa phương khu vực phía Bắc. Theo thông tin từ Ban Tổ chức, tại Hội chợ và Lễ hội đã có 275 gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hòa Bình và nhiều tỉnh thành phía Bắc. Đặc biệt một số tỉnh miền Trung, miền Nam cũng tham gia trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng tại Hội chợ.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tại Hội chợ

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh, cho biết: Hòa Bình đã hình thành 31 chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, cung ứng hơn 10 triệu tem truy xuất nguồn gốc, trong đó một số sản phẩm tiêu biểu như cam Cao Phong, bưởi đỏ Tân Lạc, cam Lạc Hỷ là những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và đã được tiêu thụ ở nhiều hệ thống siêu thị, nhà hàng. Về Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), đến nay Hòa Bình đã công nhận 8 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao và 16 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao.

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã công bố các sản phẩm OCOP Hoà Bình 2019, trong đó công nhận kết quả đánh giá 30 sản phẩm của 24 chủ thể, đồng thời xếp hạng 24 sản phẩm của 18 chủ thể. Trong khuôn khổ Hội chợ và Lễ hội còn diễn ra các hội nghị kết nối sản phẩm, Chương trình OCOP; Chương trình Nhịp cầu nhà nông. Đồng thời, Ban tổ chức còn đưa các đoàn nông dân tỉnh Hòa Bình tới tham quan, học tập tại Lễ hội và hội chợ cùng nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn văn nghệ được tổ chức trong thời gian diễn ra sự kiện.

Nhân dịp này, Cổng thông tin điện tử truy xuất nguồn gốc của tỉnh Hoà Bình tại địa chỉ: hb.check.net.vn đã được nhấn nút khai trương.

Khai trương Cổng thông tin điện tử truy xuất nguồn gốc của tỉnh Hoà Bình

VPĐP NTM TW

 

 

 

 

 

 


Tìm kiếm

Tin tức mới nhất