Vĩnh Long: 34 sản phẩm được xét đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP năm 2020

  • 2020-12-16
  • admin

34 sản phẩm tham gia để được chứng nhận sản phẩm OCOP

Từ ngày 14- 16/12/2020, Sở Nông nghiệp- PTNT tổ chức Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Vĩnh Long năm 2020.

Năm 2020, các hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã đăng ký 34 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP ( tăng 15 sản phẩm so với năm 2019). Trong đó, có 3 sản phẩm tham dự để thăng hạng từ 3 lên 4 sao là trà khổ qua rừng, nem Sáu Xệ, Đông Phát Food.

Theo đánh giá, các sản phẩm tham gia đều có mẫu mã đa dạng, phong phú, đẹp về hình thức, thân thiện với môi trường, đầy đủ tem nhãn, tờ rơi giới thiệu sản phẩm, mã vạch truy xuất nguồn gốc.

Năm nay các sản phẩm có nhiều cải tiến rõ rệt về bao bì.

Sau đánh giá, phân hạng sản phẩm sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ, nếu đảm bảo đạt được các tiêu chí theo Bộ Tiêu chí OCOP, Hội đồng sẽ đề nghị UBND tỉnh công nhận đạt chứng nhận OCOP.“Việc tham gia chương trình là điều kiện tốt để các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trong tỉnh hoàn thiện sản phẩm cũng như đáp ứng yêu cầu của các đơn vị tiêu thụ hàng hóa.

Đến thời điểm này, chúng tôi rất mừng vì phong trào OCOP đang lan tỏa khắp các tỉnh thành, đó cũng là động lực để ngày càng có nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất ở Vĩnh Long chủ động mang sản phẩm tham gia chương trình. Bằng chứng là số lượng sản phẩm tham dự đã được nâng lên rõ rệt.”- bà Đoàn Ngọc Thanh Xuân- Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin nông nghiệp, nông thôn (Sở Nông nghiệp- PTNT) cho biết thêm.

 Theo Báo Vĩnh Long

 

 

 

 

Nhận xét
Tin tức liên quan