Phóng Sự Việt Nam: Nghề dệt thổ cẩm của người Mông ở Sapa

Nghề dệt thổ cẩm của người Mông ở Sapa

Khám Phá Việt Nam | Khám phá hang động vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long - Di sản thế giới tại Việt Nam Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, Thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh. Giá trị thẩm mĩ: Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp.Hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương... Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung... Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian. Từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là "kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.


Thăm làng cốm xanh Mễ Trì | VTC

Ngoài cốm làng Vòng, tại Hà Nội còn có một làng cốm cũng làm ra những hạt cốm dẻo thơm. Ghé thăm làng cốm Mễ Trì và tìm hiểu cách người dân nơi đây làm cốm.

Cao Bằng: Quy trình sản xuất miến dong đỏ Phan Thanh | VTV24

Nhìn cách những người dân tại Nguyên Bình, Cao Bằng làm ra những sợi miến, chúng ta sẽ thấy rằng đây rõ ràng là một sản phẩm an toàn. Tuy nhiên để phát triển thị trường cho miến dong đỏ, hướng đến nhiều người dùng hơn thì chính quyền địa phương cần phải có những chính sách cụ thể hơn nữa để hỗ trợ trực tiếp cho các hộ sản xuất.