Không gian Ba Bể - Miền quê: Ngày hội OCOP tại Bắc Kạn dịp 30/4-1/5

  • 2019-04-22
  • admin

Để giới thiệu, quảng bá tiềm năng thế mạnh về văn hóa, ẩm thực, du lịch, miền đất, con người và các sản phẩm nông sản OCOP tỉnh Bắc Kạn đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2019, tỉnh Bắc Kạn tổ chức các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP tại Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Ba Bể.

Với chủ đề “Không gian Ba Bể - miền quê”, trong khuôn khổ Chương trình sẽ diễn ra các hoạt động như: Lễ khai mạc các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn diễn ra vào 20h00 ngày 27/4/2019;

Từ ngày 27/4 đến ngày 29/4 diễn ra hoạt động diễn xướng, trải nghiệm văn hóa, văn nghệ dân gian các dân tộc tỉnh Bắc Kạn, trải nghiệm các trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc; Giới thiệu, bày bán và trải nghiệm ẩm thực truyền thống các dân tộc. 

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn bố trí một khu vực “Chợ quê” mô phỏng các chợ phiên, dành riêng cho bà con nhân dân các vùng lân cận đến bày bán các sản phẩm ẩm thực địa phương. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Hội Doanh nhân OCOP tỉnh tham gia bày bán, giới thiệu các sản phẩm nông sản OCOP của địa phương; Trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm hoa lan tỉnh Bắc Kạn.

Hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Bắc Kạn gồm cung cấp thông tin, tư vấn tại chỗ và giới thiệu các tour, tuyến, điểm du lịch Bắc Kạn cho khách du lịch; Trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm, sản phẩm quảng bá, xúc tiến du lịch Bắc Kạn; Triển lãm các ảnh đẹp du lịch Bắc Kạn.

Bắc Kạn là vùng đất nổi tiếng với các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc, sản vật vô cùng đa dạng. Là 1 trong 4 tỉnh đầu tiên của cả nước đã xét công nhận sản phẩm OCOP. Đây cũng là tỉnh đầu tiên có Hội doanh nhân OCOP.

Thông tin chính thức từ Ban tổ chức đính kèm KH Tổ chứcKH Trưng bày

Nhận xét
Tin tức liên quan