Hải Phòng: Gần 100 sản phẩm có thể tham gia Chương trình OCOP

  • 2020-07-29
  • admin

Hội nghị có sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng. Ảnh: Đinh Mười.

Chi cục Quản lí chất lượng Nông lâm thủy sản Hải Phòng và Chi cục Phát triển nông thôn vừa phối hợp tổ chức hội nghị kết nối doanh nghiệp trong công tác xúc tiến thương mại, truy xuất sản phẩm an toàn, xây dựng sản phẩm tham gia chương trình OCOP với sự tham gia của gần 100 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Đây là những đơn vị, doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đủ điều kiện ban đầu để tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ, nâng cấp các trang thiết bị, mẫu mã sản phẩm hướng đến được chứng nhận là sản phẩm OCOP.

Trao đổi với NNVN, bà Trần Thị Nghĩa - Chi cục Quản lí chất lượng Nông lâm thủy sản Hải Phòng chủ trì hội nghị cho biết: "Mục đích của hội nghị nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân, giới thiệu triển khai công tác xúc tiến thương mại. Qua đó sẽ giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng đến người tiêu dùng tại Hải Phòng và giao thương với các tỉnh, thông qua tham gia các gian hàng hội chợ, triển lãm và các hoạt động bán hàng.

Ngoài ra, thông qua những hội nghị thế này, doanh nghiệp sẽ thấy được ngoài việc gián tem truy xuất nguồn gốc thì các sản phẩm phải đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm và chất lượng nông, lâm thủy sản… Thông qua việc kiểm nghiệm các chỉ tiêu để khẳng định quy trình sản xuất của mình luôn luôn ổn định và đảm bảo duy trì được chất lượng theo bản tự công bố đã đề ra".

Một số sản phẩm OCOP trưng bày tại Hội nghị. Ảnh: Đinh Mười.

Cũng tại hội nghị này, đại diện Chi cục Phát triển nông thôn cung cấp các thông tin liên quan cũng như sự cần thiết của chương trình OCOP đến các doanh nghiệp đã tham gia và chưa tham gia. Doanh nghiệp có thể tham gia bất cứ lúc nào, sẽ có nhiều hỗ trợ, ưu đãi để nâng cao giá trị sản phẩm, hướng đến phục vụ người tiêu dùng và nâng cao thu nhập cho người làm ra sản phẩm.

"OCOP là sản phẩm tử tế của những người tử tế làm ra, khi đã tham gia Chương trình OCOP và đã đạt sao, nhà quản lí sẽ tổ chức xúc tiến thương mại, hội chợ và chỉ có sản phẩm OCOP mới được tham gia. Những sản phẩm được tham gia sẽ có rất nhiều cơ hội để kết nối thương mại, giới thiệu sản phẩm…

Theo Báo Nông nghiệp Việt Nam

 

 

Nhận xét
Tin tức liên quan