CÁ NƯỚNG HỒ BA BỂ - HƯƠNG VỊ KHÓ QUÊN

  • Cơ sở sản xuất: Khu du lịch Hồ Ba Bể
  • Địa chỉ kinh doanh: Khu du lịch Hồ Ba Bể
  • Câu chuyện sản phẩm: Ở độ cao khoảng 145m so với mực nước biển, Ba Bể là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách Hà Nội khoảng 230 km. Ngoài những phút giây thư giãn cùng cảnh vật khi du thuyền trên mặt hồ, tại các điểm dừng chân, du khách còn được thưởng thức món ăn mang đậm phong vị địa phương trên núi như cá, tôm hồ, chuối nương… Phổ biến hơn cả là loại cá mương nướng chỉ to bằng ngón tay.
  • Tóm tắt sản phẩm:

Trong hành trình du ngoạn hồ, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những con cá mương nhỏ chỉ bằng ngón tay, nướng trên than củi tỏa mùi thơm rất hấp dẫn. Cá tươi sau khi rửa sạch được kẹp trong những thanh tre nhỏ, để ráo nước sau đó đem phơi nắng cho teo lại. Nắng dịu thì phơi 2, 3 ngày, nắng gắt chỉ cần 1 lúc buổi trưa là đã có thể sử dụng được. Mỗi kẹp tre thường có từ 5 tới 6 con, bắt cùng lứa nên khá đều nhau.

Cá mương hồ ba Bể không tanh như cá sông, cá biển, khi chín có màu vàng sẫm, thịt ngọt, thơm, dai, có thể ăn cả xương lẫn đầu. Nếu mua ăn tại nơi thì giá 10.000 đồng 3 kẹp, tuy nhiên nếu mua theo kg thì rẻ hơn rất nhiều, khoảng 80.000 - 120.000 đồng một kg tùy loại

Thường số lượng cá đánh trong ngày đem phục vụ du khách và người dân trong vùng nên không dư nhiều. Nếu muốn mua về làm quà, du khách cần đặt trước. Khi mua về, chỉ cần gói giấy báo, để ở nơi khô thoáng và không nên bảo quản trong tủ lạnh vì cá rất dễ bị khô, đắng.

User Rating

0 reviews.