BÀI DỰ THI CUỘC THI SÁNG TÁC BIỂU TRƯNG (LOGO) VỀ CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM: TÁC PHẨM 09

  • 2018-11-09
  • admin

Thực hiện Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/05/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020 (Chương trình OCOP) ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về tăng cường công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền về Chương trình OCOP;

Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đã thông báo về nội dung, thể lệ cuộc thi “Sáng tác biểu trưng về Chương trình Mỗi xã một sản phẩm(tại thông báo số 638/TB-VPĐP-OCOP ngày 11/9/2018). Sau khi đăng tải thông báo lên website nongthonmoi.gov.vn, ocop.gov.vn, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đã nhận được tác phẩm của tác giả Ngô Đình Huyển – Tỉnh Sơn La.

Tác phẩm 09 - Tác giả Ngô Đình Huyển  

Theo tác giả Ngô Đình Huyển thuyết minh ý tưởng của tác phẩm:

“Tổng thể Logo được bố cục bằng hình ngũ giác với đỉnh trên vươn cao như mầm non của sự sống.

Phần chính của Logo là hình tượng cây trồng sum suê đang nở hoa kết trái được cách điệu bằng chữ OCOP. Chữ O màu xanh lá non được kết nối chặt chẽ với chữ C màu xanh lá đậm, chính giữa là chữ O màu đỏ có hình ngôi sao 5 cánh đó là một phần cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đang vươn mình về phía trước đó cũng là bông hoa nở rộ hứa hẹn vụ mùa bội thu. Cuối cùng là chữ P thân cây vững chãi cho một thương hiệu, một sản phẩm đậm nét Việt Nam. Tất cả được đặt trên nền màu xanh hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa các nước trong khu vực và trên toàn thế giới.

Nhìn tổng thể Logo ta dễ dàng nhận diện được nét riêng có của sản phẩm Việt Nam.”

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn tác giả và mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp, các ngành từ Trung ương đến cơ sở, các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài nước, sự quan tâm chỉ đạo của Ban chỉ đạo nông thôn mới các tỉnh, thành phố trên cả nước, sự triển khai nghiêm túc của Văn phòng Điều phối nông thôn mới các địa phương trên cả nước cũng như sự ủng hộ của các tổ chức chính trị, xã hội, sự cổ vũ và hỗ trợ của các nhà tài trợ để cuộc thi “Sáng tác biểu trưng về Chương trình Mỗi xã một sản phẩm” được thành công tốt đẹp./.

                                                                                                                                P.OCOP

Nhận xét
Tin tức liên quan